ผู้เขียน หัวข้อ: หุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ลุ้นรีบาวด์กรอบจำกัด หลัง Sentiment จากสถานการณ์นอกปท.ดีขึ้น  (อ่าน 135 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1684
    • ดูรายละเอียด
หุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ลุ้นรีบาวด์กรอบจำกัด หลัง Sentiment จากสถานการณ์นอกปท.ดีขึ้น
Thursday, April 20, 2017 09:27

          สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (20 เม.ย. 60)--นักวิเคราะห์ฯเล็งตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีลุ้นรีบาวด์ในกรอบจำกัด เช่นเดียวกับตลาดภูมิภาคเช้านี้ที่ส่วนใหญ่อยู่ในแดนบวก หลังSentiment จากนอกประเทศที่ดีขึ้น จากที่เรือรบของสหรัฐฯไม่ได้เข้าไปเพิ่มที่บริเวณคาบสมุทรเกาหลีอย่างที่กังวลกัน จึงคาดว่าหุ้นในกลุ่มแบงก์ที่โดน take profit ไปก่อนหน้านี้น่าจะรีบาวด์กลับขึ้นมาได้บ้าง และอาจจะมีแรงเก็งกำไรหุ้นในกลุ่มพลังงานบ้างจากเก็งงบฯไตรมาส 1/60 น่าจะออกมาดี แต่ก็ต้องชั่งน้ำหนักจะไปได้มาก/น้อยแค่ไหน เพราะราคาน้ำมันได้อ่อนตัวลง พร้อมให้แนวรับ 1,560 แนวต้าน 1,575-1,580 จุด
          นายธีรวุฒิ กานต์นิภากุล ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า  ตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสที่จะรีบาวด์ขึ้นได้ในกรอบจำกัด เช่นเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่เช้านี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในแดนบวก เนื่องจากได้ Sentiment จากนอกประเทศที่ดีขึ้น หลังจากที่เรือรบของสหรัฐฯไม่ได้เข้าไปเพิ่มที่บริเวณคาบสมุทรเกาหลีอย่างที่กังวลกัน
          ดังนั้น จึงคาดว่าหุ้นในกลุ่มแบงก์ที่โดน take profit ไปก่อนหน้านี้น่าจะรีบาวด์กลับขึ้นมาได้บ้าง และอาจจะมีแรงเก็งกำไรหุ้นในกลุ่มพลังงานบ้าง เนื่องจากคาดว่าผลประกอบการงวดไตรมาส 1/60 น่าจะออกมาดี จากค่าการกลั่น และสเปรดปิโตรเคมีที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องชั่งน้ำหนักจะไปได้มาก/น้อยแค่ไหน เพราะราคาน้ำมันได้อ่อนตัวลง
          พร้อมให้แนวรับ 1,560 จุด ส่วนแนวต้าน 1,575-1,580 จุด
   
--อินโฟเควสท์ โดย พรเพ็ญ ดวงเฉลิมวงศ์/วิลาวัลย์ โทร.02-2535000 อีเมล์: wilawan@infoquest.co.th--