ผู้เขียน หัวข้อ: หุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับขึ้นตามภูมิภาค ขานรับเงินบาทยังแข็งค่า-Fund Flow ไหลเข้า  (อ่าน 126 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2204
    • ดูรายละเอียด
หุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับขึ้นตามภูมิภาค ขานรับเงินบาทยังแข็งค่า-Fund Flow ไหลเข้า
Tuesday, March 21, 2017 09:15

          สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (21 มี.ค. 60)--นักวิเคราะห์ฯคาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวขึ้น เช่นเดียวกับตลาดภูมิภาค เหตุเงินบาทในช่วงสั้นยังแข็งค่า ประกอบกับ Fund Flow ไหลเข้า โดยเฉพาะตลาดอนุพันธ์ นักลงทุนต่างชาติได้ทำ Long ค่อนข้างมาก ทำให้ตลาดหุ้นไทยน่าจะยืนในแดนบวกได้ไปจนถึงสัปดาห์หน้า เพราะคาดว่าจะมีการทำ Window Dressing ในช่วงปลายเดือนนี้ด้วยก่อนปิดงบฯไตรมาส 1/60  พร้อมให้แนวรับ 1,560 แนวต้าน 1,570 จุด
          นายธีรศักดิ์ ธนวรากุล นักวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานและเทคนิคด้านตลาดทุน บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสปรับตัวขึ้น ในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่เช้านี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในแดนบวกกัน เนื่องจากค่าเงินบาทในช่วงสั้นยังคงแข็งค่า
          ประกอบกับ Fund Flow ได้ไหลเข้ามาในตลาดหุ้น โดยเฉพาะตลาดอนุพันธ์นักลงทุนต่างชาติได้ทำ Long ไว้ค่อนข้างมาก ซึ่งมองว่าน่าจะทำให้ตลาดหุ้นไทยสามารถยืนในแดนบวกได้ถึงสัปดาห์หน้า นอกจากนี้ คาดว่าจะมีการทำ Window Dressing ในช่วงปลายเดือนนี้ด้วยก่อนปิดงบฯไตรมาส 1/60
          พร้อมให้แนวรับ 1,560 จุด ส่วนแนวต้าน 1,570 จุด
   
--อินโฟเควสท์ โดย พรเพ็ญ ดวงเฉลิมวงศ์/วิลาวัลย์ โทร.02-2535000 อีเมล์: wilawan@infoquest.co.th--